Trang chủ Tin tức Thiết kế - Trang trí màn cửa

Những hiểu lầm về rèm sáo dọc chống cháy

Thứ năm - 25/05/2017 00:11
màn sáo nhôm

màn sáo nhôm

Rèm sáo dọc chống cháy luôn được sử dụng nhằm mục đích giảm nhẹ rủi ro nếu tai nạn xảy ra. Bởi an toan cháy nổ luôn là 1 vấn đề quan trọng và các biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện 1 cách nghiêm túc.
Rèm sáo dọc chống cháy luôn được sử dụng nhằm mục đích giảm nhẹ rủi ro nếu tai nạn xảy ra. Bởi an toan cháy nổ luôn là 1 vấn đề quan trọng và các biện pháp phòng ngừa cần phải được thực hiện 1 cách nghiêm túc.

Và khi công nghệ đang ngày càng phát triển và cho ra loại chất liệu có thả năng chống cháy 1 khoảng thời gian dài hơn so với các loại vải khác. Và áp dụng vào các loại rèm cửa chống cháy nhằm mục đích làm giảm đi sự lan truyền của ngọn lửa nhất là khi bắt đầu cháy và bảo vệ được không gian hoặc tòa nhà gần đó. Và chính  vì mục đích đó nên với công dụng tuyền vời thế này đã làm cho rèm chống cháy được sử dụng phổ biến và tuy nhiên vì còn khá mới nên rèm chống cháy còn bị nhiều người e ngại sử dụng.Những hiểu lầm về rèm sáo dọc chống cháy


Ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người sử dụng


Nhiều người cho rằng việc những hcấy liệu tự nhiên độc hại được sử dụng trong việc chế tạo các loại màn sáo nhôm chống cháy. Và những thông tin sai lệch ấy đã làm cho mọi người tin rằng họ không nên sử dụng chúng. Và cũng giống như bất kì loại hàng hóa và sản phẩm nào trong các cửa hàng, các loại rèm cửa này phải được chấp thuận bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì mới có thể bán ra được. Chúng sẽ phải được kiểm tra và xem xét kỹ lưỡng trong các phòng thí nghiệm và chỉ có thể bán khi đã đáp ứng đủ mọi quy định của pháp luật.

Lửa không đáng lo ngại


Có nhiều người cảm thấy rằng họ không cần phải cảnh giác về sự xuất hiện của hỏa hoạn. Nhưng thật không may, chính vì điều này mà đã xảy ra nhưng tai nạn và đa phần do chính chúng ta đã thiếu cảnh giác. Tai nạn hỏa hoạn xảy ra là 1 điều không ai có thể đoán trước được. Chính vì thế, mà trong nhiêu trường hợp ta có thể phong tỏa ngọn lửa bằng các rèm sáo dọc chống cháy và không cho nó lan rộng ra sang những khu vực khác là việc cần phải làm đầu tiên và cũng đề phòng trường hợp xe cứu hỏa tới chậm nên các loại rèm chống cháy thực sự là 1 biện pháp hữu dụng trong việc hạn chế sự bùng cháy của đám lửa.Rèm chống hcáy hoạt động không hiệu quả


Có rất nhiều người cho rằng các loại rèm sao dọc chống cháy không hoạt động hiệu quả như mục đích sử dụng của chúng. Điều này có thể là do thiếu kiến thức đầy đủ về công dụng của chung. Bởi tất cả các loại vải sẽ bị đốt cháy trong những hoàn cảnh đặc biệt và rèm không được đưa ra để dập tắt đám cháy.

Mục dích của chúng là làm giảm sự lây lan và giảm sự lan truyền. Hỏa hoạn sẽ cần mất 1 khoảng thời gian để ổn định nên việc sử dụng rèm chống cháy sẽ làm kéo dài thêm thời gian chờ đợi các hoạt động cứu hỏa.

Độc tính của vải khi bị cháy


Giả định cho việc khói từ các loại vải chống cháy này gây ra là độc hại. Song thì trên thực tế lại không phải như vậy. Một cấu trúc khi cháy sẽ tạo ra carbon monoxide – một dạng khí độc hại rất nguy hiểm. Nhưng chất chống cháy thì sẽ làm giảm sự lây lan của lửa và do đó khói độc sẽ ít hơn. Điều này có nghĩa là có những loại rèm cửa mang lại lợi ích cho bất cứ ai có thể bị tiếp xúc với khói cả.Thiếu bằng chứng khoa học


Hầu hết các thông tin được phổ biến trên các phương tiện truyền thông đều chỉ dựa trên các tin đồn hơn là những bằng chứng cụ thể. Giả thiết rằng không có nghiên cứu nào chứng minh cho khả năng chịu lửa của một số chất liệu là thiếu hiểu biết. Song trong các báo cáo đã được công bố trong cộng đồng quốc tế đều được đánh giá rất cao và trong các thí nghiệm hóa học cơ bản cho thấy rằng các chất liệu có giá trị khác nhau trong quá trình đốt cháy.

Các nghiên cứu và thí nghiệm đã được tiến hành đã cho phép các nhà sản xuất tạo ra những sản phẩm rèm sáo đọc có khả năng chống cháy tương tự trên 1 quy mô lớn.

Đó là 1 chiến thuật thương mại


Việc khuyến khích sử dụng các loại rèm sáo dọc chống cháy không có nghĩa là bỏ qua tầm quan trọng của các bình chữa cháy. Cho dù có sử dụng nhiều rèm chống cháy thế nào đi chăng nữa thì nó cũng chỉ có khả năng giúp ta năng chặn sự lan tỏa như không hề có khả năng dập lửa.Các chất làm chậm không cần thiết


Hỏa hoạn luôn được xem là 1 thảm họa có thể xảy ra ở bất kì đâu mà nó xuất hiện. Vì vậy mà việc đề phòng luôn thực sự cần thiết trước khi quá muộn. Các sự cố hỏa hoạn xảy ra luôn kéo theo rất nhiều những hệ lụy và rắc rối. Nên việc chuẩn bị đối phó từ trước không có nghĩa là đại diện cho việc bi quan trong việc sợ hỏa hoạn mà là 1 biện pháp cảnh bảo cho thấy sự sẵn sàng trong việc phòng cháy chữa cháy.

Chúng là 1 biện pháp phòng chống không thể thiếu khi các trường hợp xấu nhất xảy ra.

Nếu bạn đang xem xét phải mua loại rèm sáo dọc chống cháy nào thì hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự nghiên cứu đầy đủ về các loại chất liệu vải tốt nhất trong việc chống cháy và điều này còn phụ thuộc vào khoản tiền mà bạn có và chọn lựa của bạn.

Hãy thận trọng và kiểm tra các biện pháp phòng chấy chữ cháy vì gia đình và tài sản của bạn.

CTY TNHH VIỆT SUN BLINDS

Địa chỉ: 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại : 0908 36 7070
Email: vsb@vietsunblinds.com

Tác giả bài viết: Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ khách hàng

Ms.Định

zalo     viber

Mr. Đạt

zalo     viber

CSKH

zalo     viber

Đối tác nhà thầu
Phục vụ doanh nghiệp
công trình thực hiện

Thống kê truy cập

Đang truy cập :16

Hôm nay :1049

Tháng hiện tại: 40559

Tổng lượt truy cập : 5610616

Thông tin liên hệ:

VIỆT SUN BLINDS - MÀN SÁO VĂN PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP

Thương hiệu màn sáo, rèm cửa văn phòng Việt Sun Blinds có tên giao dịch tiếng anh là Viet Sun Blinds Co.,Ltd

Hotline: 1900 2881 - 028 3510 0479

Email: vsb@vietsunblinds.com

Địa chỉ: 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.


Facebook Chat
1900 2881
Xem bản: Desktop | Mobile